Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Tất cả những điều bạn cần biết về việc lắp đặt, treo vịt, duy trì nhiệt độ, vệ sinh… lu quay gà vịt bằng than sẽ được cụ thể hóa trong bài viết này. Nếu muốn sử dụng lu hiệu quả bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Dùng lu quay gà vịt bằng than khoa học

1. Lắp đặt lu quay gà vịt bằng than

Là sản phẩm truyền thống nên lu quay gà vịt bằng than không khó để di chuyển. Chỉ cần nhấc ba phần của lu ra là dễ dàng đem đến mọi nơi bạn cần. Tuy nhiên, lưu ý khi lắp đặt lại thì cần để các bộ phận này ăn khớp với nhau. Tránh để lệch khiến cho nhiệt bị thất thoát ra ngoài làm mất an toàn khi sử dụng. Bếp than cần được đặt chính giữa của lu quay. Như vậy, nhiệt mới lan tỏa đều. Vị trí đặt lu quay gà vịt bằng than cần chọn nơi khô ráo, sạch sẽ để thuận tiện khi dùng và món vịt được đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

2. Quay vịt trong lu quay gà vịt bằng than

Vịt trước khi quay nên được rửa sạch để khô nước và quét gia vị. Không nên treo vịt còn ướt vào quay khiến cho thịt mọng nước và không có độ dai ngon đúng vị. Vì dùng bếp đốt bằng than bên dưới, nếu treo vịt ướt vào sẽ tạo ra nhiều khói hơn.

Không nên treo vịt còn ướt  vào lu quay

Mỗi chiếc lu quay vit có cho năng suất khác nhau, tùy thuộc vào kích thước khoang chứa. Thông thường chỉ nên quay từ 8-10 con/ mẻ. Tránh treo quá nhiều vịt với khoảng cách dày, nhiệt khó lưu thông để làm chín và bề mặt của vịt quay không được vàng đẹp.

Quá trình quay có thể thường xuyên xoay, đảo các mặt để gà, vịt bắt lửa tốt nhất.

3. Kiểm tra nhiệt độ trong lu quay gà vịt bằng than

Lu quay gà vịt bằng than mặc dù quay nướng bằng nhiên liệu than nhưng lò có đồng hồ cảm biến nhiệt chính xác. Nhiệt độ trong khoang nướng sẽ hiển thị qua đây. Quan sát thông số để điều chỉnh bếp cho thích hợp. Chỉ cần thay than, gảy bếp hoặc mở cửa thông gió là lửa sẽ cháy to hơn. Lưu ý, quá trình quay nướng thực phẩm nên mở cửa thoát khói để tránh bị ám hơi khói quá nhiều.

Thời gian làm chín gà vịt trong lu là 30-40 phút. Khi thực phẩm chín bạn có thể giảm độ lửa để giữ nóng cho món ăn.

Kiểm tra nhiệt độ trong lu quay gà vịt bằng than

4. Vệ sinh lu quay gà vịt bằng than

Lò quay gà vịt thường xuyên tiếp xúc với môi trường dầu mỡ. Khi quay, mỡ từ thực phẩm sẽ chảy ra dưới tác động của nhiệt. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên đặt một chậu hứng mỡ bên dưới.

Xem thêm:

Sau mỗi lần dùng nên rửa sạch các móc treo vịt, khoang trong của lu. Than cũ trong bếp cần được đổ sạch lớp tro để không bị quá đầy.

Với lu quay vit bằng than có thân kính, chú ý tường xuyên lau rửa để lớp kính này sáng đẹp.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dùng lu quay gà vịt bằng than hiệu quả hơn.

More in this category: Đừng làm điều này nếu bạn không muốn mất tiền oan để sửa tủ mát 2 cánh » Thắc mắc về hiệu quả làm mát của tủ mát siêu thị 3 cánh kính » Tủ mát siêu thị 4 cánh kính Vinacool tiện dụng như thế nào? » Bạn đã biết cách nhận biết một chiếc tủ bánh ngọt tốt chưa? » Những điều cần biết khi chọn mua máy thái thịt công nghiệp » Chia sẻ của người dùng về lò quay vịt hai chức năng than-gas 850 » Thiết kế thùng dầu của bếp chiên nhúng có gì đặc biệt? » Móc xiên cửa lu quay gà vịt được làm bằng chất liệu gì? » Đánh giá máy thái thịt bò tươi sống Trường Phát » Cách làm món gà nướng ngon bằng lu quay vịt » Sử dụng máy thái thịt gia đình có cần thiết hay không? » Khả năng tiết kiệm thời gian của lò quay vịt bằng gas như thế nào? » Mẹo tiết kiệm thời gian nướng khi dùng lò quay vịt bằng than » Bếp chiên nhúng bằng điện nên sử dụng ở đâu? » Lắp đặt lò quay vịt hai chức năng than- gas 850 như thế nào » Những câu hỏi thường gặp khi đi mua bếp chiên nhúng điện » Lò quay vịt và những điều bạn nên biết » Bếp chiên nhúng đôi dùng điện- Thiết bị hoàn hảo dành cho nhà hàng » Trước Khi Dùng Lu Quay Vịt Bằng Than Cần Kiểm Tra Những Gì? » Đã Đến Lúc Lò Nướng Bánh Mì Không Chỉ Dùng Để Nướng Bánh! » Lò quay vịt có chức năng quay giá treo vịt không? » Gợi Ý Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cho Nhà Hàng, Khách Sạn » Tiện ích khi dùng lò quay vịt bằng kính » Mua lò nướng khoai lang- “đắt nhưng sắt ra miếng” » Lò nướng vịt than hoa có gì khác bếp nướng than ngoài trời? » Đừng tiết kiệm dầu cho bếp chiên nhúng bằng cách này! » Bí quyết chiên gà ngon với bếp chiên nhúng » Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào? » Dùng bếp chiên nhúng- thỏa sức chiên không lo bị cháy! » Giá bán lò quay vịt hai chức năng than-gas bao nhiêu tiền? » Vì sao quán ăn nhanh chuộng dùng bếp chiên nhúng điện? » Lò quay vịt giá bao nhiêu tiền có quan trọng? » Ưu nhược điểm của bếp chiên nhúng đôi dùng điện » 5 cách sử dụng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết » Mách bạn cách dùng lò quay vịt tiết kiệm nhiên liệu nhất! » Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất? » Dùng dầu ăn cho bếp chiên nhúng giá rẻ bạn nên biết điều này » Mua bếp chiên nhúng ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? »
Previous Post Dùng bếp chiên nhúng- thỏa sức chiên không lo bị cháy!
Next Post Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào?