Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Tất cả những điều bạn cần biết về việc lắp đặt, treo vịt, duy trì nhiệt độ, vệ sinh… lu quay gà vịt bằng than sẽ được cụ thể hóa trong bài viết này. Nếu muốn sử dụng lu hiệu quả bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Dùng lu quay gà vịt bằng than khoa học

1. Lắp đặt lu quay gà vịt bằng than

Là sản phẩm truyền thống nên lu quay gà vịt bằng than không khó để di chuyển. Chỉ cần nhấc ba phần của lu ra là dễ dàng đem đến mọi nơi bạn cần. Tuy nhiên, lưu ý khi lắp đặt lại thì cần để các bộ phận này ăn khớp với nhau. Tránh để lệch khiến cho nhiệt bị thất thoát ra ngoài làm mất an toàn khi sử dụng. Bếp than cần được đặt chính giữa của lu quay. Như vậy, nhiệt mới lan tỏa đều. Vị trí đặt lu quay gà vịt bằng than cần chọn nơi khô ráo, sạch sẽ để thuận tiện khi dùng và món vịt được đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

2. Quay vịt trong lu quay gà vịt bằng than

Vịt trước khi quay nên được rửa sạch để khô nước và quét gia vị. Không nên treo vịt còn ướt vào quay khiến cho thịt mọng nước và không có độ dai ngon đúng vị. Vì dùng bếp đốt bằng than bên dưới, nếu treo vịt ướt vào sẽ tạo ra nhiều khói hơn.

Không nên treo vịt còn ướt  vào lu quay

Mỗi chiếc lu quay vit có cho năng suất khác nhau, tùy thuộc vào kích thước khoang chứa. Thông thường chỉ nên quay từ 8-10 con/ mẻ. Tránh treo quá nhiều vịt với khoảng cách dày, nhiệt khó lưu thông để làm chín và bề mặt của vịt quay không được vàng đẹp.

Quá trình quay có thể thường xuyên xoay, đảo các mặt để gà, vịt bắt lửa tốt nhất.

3. Kiểm tra nhiệt độ trong lu quay gà vịt bằng than

Lu quay gà vịt bằng than mặc dù quay nướng bằng nhiên liệu than nhưng lò có đồng hồ cảm biến nhiệt chính xác. Nhiệt độ trong khoang nướng sẽ hiển thị qua đây. Quan sát thông số để điều chỉnh bếp cho thích hợp. Chỉ cần thay than, gảy bếp hoặc mở cửa thông gió là lửa sẽ cháy to hơn. Lưu ý, quá trình quay nướng thực phẩm nên mở cửa thoát khói để tránh bị ám hơi khói quá nhiều.

Thời gian làm chín gà vịt trong lu là 30-40 phút. Khi thực phẩm chín bạn có thể giảm độ lửa để giữ nóng cho món ăn.

Kiểm tra nhiệt độ trong lu quay gà vịt bằng than

4. Vệ sinh lu quay gà vịt bằng than

Lò quay gà vịt thường xuyên tiếp xúc với môi trường dầu mỡ. Khi quay, mỡ từ thực phẩm sẽ chảy ra dưới tác động của nhiệt. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên đặt một chậu hứng mỡ bên dưới.

Xem thêm:

Sau mỗi lần dùng nên rửa sạch các móc treo vịt, khoang trong của lu. Than cũ trong bếp cần được đổ sạch lớp tro để không bị quá đầy.

Với lu quay vit bằng than có thân kính, chú ý tường xuyên lau rửa để lớp kính này sáng đẹp.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dùng lu quay gà vịt bằng than hiệu quả hơn.

Previous Post Dùng bếp chiên nhúng- thỏa sức chiên không lo bị cháy!
Next Post Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào?