Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Dùng lò quay vịt bằng than, gas, điện làm thể nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất? Bí quyết dưới đây bạn có thể áp dụng khi sở hữu cả ba dòng lò này.

Cách dùng lò quay vịt tiết kiệm nhiên liệu nhất

Chọn lò quay vịt đúng nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ cần nướng số lượng vịt, gà vừa phải bạn chỉ cần chọn dòng lò kích thước nhỏ. Lò quay vịt có hai loại- đường kính 80cm và 90cm. Không nên chọn lò quá lớn nếu nhu cầu quay nướng ít. Như vậy sẽ tránh được tình trạng lãng phí nhiên liệu.

Dùng lò quay vịt quay nướng số lượng vừa phải

Trung bình mỗi mẻ lò quay vịt có thể quay chín từ 8-12 con. Nhiều khi chúng ta có suy nghĩ sai lầm là nên tận dụng nhiều vịt, gà trong mỗi mẻ. Chỉ cần nướng ở nhiệt độ cao là gà vịt sẽ chín. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian và không tốn nhiên liệu.

Quay nướng số lượng vịt vừa phải

Thực tế thì số lượng vịt treo quá dày, nhiệt không thể lan tỏa hết các bề mặt của thực phẩm bên trong. Việc tăng mức nhiệt chỉ khiến cho một mặt nào đó của vịt quay bị đốt cháy, các thớ thịt chưa đủ độ chín vàng.

Lưu ý khi dùng lò quay vịt là nên tuân thủ hiệu quả làm việc của lò trong mỗi mẻ. Như vậy quay nướng sẽ nhanh hơn mà nhiên liệu lại không bị tiêu hao quá nhiều.

Dùng lò quay vịt chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Dù là lò quay vịt bằng than, gas hay điện thì đều có đồng hồ hiển thị nhiệt bên ngoài. Bạn có thể theo dõi quá trình quay nướng qua chiếc đồng hồ này hoặc qua thân kính (đối với dòng lò có kính). Nhiệt độ khi bắt đầu quay nướng có thể để ở mức cao để lò được làm nóng nhanh. Sau đó bạn nên hạ nhiệt xuống- đảm bảo sự cân bằng với thời gian mong muốn giúp vịt đủ độ chín vàng.

Lò quay nướng vịt có chức năng bảo ôn nhiệt tốt. Muốn tiết kiệm điện, sau khi kết thúc mẻ quay nướng hãy điều chỉnh nhiệt xuống thấp nhất để có thể giữ nóng thực phẩm bên trong mà không lo tiêu tốn năng lượng. (Với lò quay than thì nên đóng cửa thông gió, không tiếp thêm than mới. Với lò quay gas nên vặn nhỏ độ lửa. Với lò quay điện chỉ cần nhấn nút điều chỉnh hạ nhiệt là được).

Dùng lò quay vịt chú ý điều chỉnh nhiệt độ 

Bài viết liên quan: 

Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất?

Những cách này thật đơn giản phải không? Đừng bỏ quên khi dùng lò quay nướng vịt bạn nhé! Đến với Trường Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho bạn sản phẩm hoạt động tốt và tiết kiệm nhất cho người tiêu dùng. Lựa chọn lò quay nướng vịt Trường Phát, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

More in this category: Đừng làm điều này nếu bạn không muốn mất tiền oan để sửa tủ mát 2 cánh » Thắc mắc về hiệu quả làm mát của tủ mát siêu thị 3 cánh kính » Tủ mát siêu thị 4 cánh kính Vinacool tiện dụng như thế nào? » Bạn đã biết cách nhận biết một chiếc tủ bánh ngọt tốt chưa? » Những điều cần biết khi chọn mua máy thái thịt công nghiệp » Chia sẻ của người dùng về lò quay vịt hai chức năng than-gas 850 » Thiết kế thùng dầu của bếp chiên nhúng có gì đặc biệt? » Móc xiên cửa lu quay gà vịt được làm bằng chất liệu gì? » Đánh giá máy thái thịt bò tươi sống Trường Phát » Cách làm món gà nướng ngon bằng lu quay vịt » Sử dụng máy thái thịt gia đình có cần thiết hay không? » Khả năng tiết kiệm thời gian của lò quay vịt bằng gas như thế nào? » Mẹo tiết kiệm thời gian nướng khi dùng lò quay vịt bằng than » Bếp chiên nhúng bằng điện nên sử dụng ở đâu? » Lắp đặt lò quay vịt hai chức năng than- gas 850 như thế nào » Những câu hỏi thường gặp khi đi mua bếp chiên nhúng điện » Lò quay vịt và những điều bạn nên biết » Bếp chiên nhúng đôi dùng điện- Thiết bị hoàn hảo dành cho nhà hàng » Trước Khi Dùng Lu Quay Vịt Bằng Than Cần Kiểm Tra Những Gì? » Đã Đến Lúc Lò Nướng Bánh Mì Không Chỉ Dùng Để Nướng Bánh! » Lò quay vịt có chức năng quay giá treo vịt không? » Gợi Ý Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cho Nhà Hàng, Khách Sạn » Tiện ích khi dùng lò quay vịt bằng kính » Mua lò nướng khoai lang- “đắt nhưng sắt ra miếng” » Lò nướng vịt than hoa có gì khác bếp nướng than ngoài trời? » Đừng tiết kiệm dầu cho bếp chiên nhúng bằng cách này! » Bí quyết chiên gà ngon với bếp chiên nhúng » Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào? » Mách bạn dùng lu quay gà vịt bằng than khoa học » Dùng bếp chiên nhúng- thỏa sức chiên không lo bị cháy! » Giá bán lò quay vịt hai chức năng than-gas bao nhiêu tiền? » Vì sao quán ăn nhanh chuộng dùng bếp chiên nhúng điện? » Lò quay vịt giá bao nhiêu tiền có quan trọng? » Ưu nhược điểm của bếp chiên nhúng đôi dùng điện » 5 cách sử dụng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết » Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất? » Dùng dầu ăn cho bếp chiên nhúng giá rẻ bạn nên biết điều này » Mua bếp chiên nhúng ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? »
Previous Post Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất?
Next Post 5 cách sử dụng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết