Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Dùng lò quay vịt bằng than, gas, điện làm thể nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất? Bí quyết dưới đây bạn có thể áp dụng khi sở hữu cả ba dòng lò này.

Cách dùng lò quay vịt tiết kiệm nhiên liệu nhất

Chọn lò quay vịt đúng nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ cần nướng số lượng vịt, gà vừa phải bạn chỉ cần chọn dòng lò kích thước nhỏ. Lò quay vịt có hai loại- đường kính 80cm và 90cm. Không nên chọn lò quá lớn nếu nhu cầu quay nướng ít. Như vậy sẽ tránh được tình trạng lãng phí nhiên liệu.

Dùng lò quay vịt quay nướng số lượng vừa phải

Trung bình mỗi mẻ lò quay vịt có thể quay chín từ 8-12 con. Nhiều khi chúng ta có suy nghĩ sai lầm là nên tận dụng nhiều vịt, gà trong mỗi mẻ. Chỉ cần nướng ở nhiệt độ cao là gà vịt sẽ chín. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian và không tốn nhiên liệu.

Quay nướng số lượng vịt vừa phải

Thực tế thì số lượng vịt treo quá dày, nhiệt không thể lan tỏa hết các bề mặt của thực phẩm bên trong. Việc tăng mức nhiệt chỉ khiến cho một mặt nào đó của vịt quay bị đốt cháy, các thớ thịt chưa đủ độ chín vàng.

Lưu ý khi dùng lò quay vịt là nên tuân thủ hiệu quả làm việc của lò trong mỗi mẻ. Như vậy quay nướng sẽ nhanh hơn mà nhiên liệu lại không bị tiêu hao quá nhiều.

Dùng lò quay vịt chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Dù là lò quay vịt bằng than, gas hay điện thì đều có đồng hồ hiển thị nhiệt bên ngoài. Bạn có thể theo dõi quá trình quay nướng qua chiếc đồng hồ này hoặc qua thân kính (đối với dòng lò có kính). Nhiệt độ khi bắt đầu quay nướng có thể để ở mức cao để lò được làm nóng nhanh. Sau đó bạn nên hạ nhiệt xuống- đảm bảo sự cân bằng với thời gian mong muốn giúp vịt đủ độ chín vàng.

Lò quay nướng vịt có chức năng bảo ôn nhiệt tốt. Muốn tiết kiệm điện, sau khi kết thúc mẻ quay nướng hãy điều chỉnh nhiệt xuống thấp nhất để có thể giữ nóng thực phẩm bên trong mà không lo tiêu tốn năng lượng. (Với lò quay than thì nên đóng cửa thông gió, không tiếp thêm than mới. Với lò quay gas nên vặn nhỏ độ lửa. Với lò quay điện chỉ cần nhấn nút điều chỉnh hạ nhiệt là được).

Dùng lò quay vịt chú ý điều chỉnh nhiệt độ 

Bài viết liên quan: 

Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất?

Những cách này thật đơn giản phải không? Đừng bỏ quên khi dùng lò quay nướng vịt bạn nhé! Đến với Trường Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho bạn sản phẩm hoạt động tốt và tiết kiệm nhất cho người tiêu dùng. Lựa chọn lò quay nướng vịt Trường Phát, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Previous Post Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất?
Next Post 5 cách sử dụng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết