Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Chiên nhúng liên tục và chiên nhúng nhiều thực phẩm đôi khi khiến bạn “sót ruột” vì tốn quá nhiều dầu. Bạn nghĩ đến chuyện tiết kiệm dầu cho bếp chiên nhúng. Dù dùng cách này cũng đừng bao giờ mắc phải sai lầm nghiêm trọng này:

Đừng tiết kiệm dầu cho bếp chiên nhúng bằng cách này!

Sai lầm khi đổ quá ít dầu vào bếp chiên

Thùng dầu của bếp chiên nhúng được thiết kế sâu lòng. Mục đích là chiên được nhiều thực phẩm và chiên thực phẩm ngập trong dầu. Như vậy mới đảm bảo độ chín, giòn đều, tiết kiệm thời gian. Nếu bạn nghĩ tới chuyện hạn chế dầu chiên bằng cách đổ quá ít sẽ khiến món ăn dễ cháy, màu sắc kém hấp dẫn. Yêu cầu khi chiên nhúng đồ, dầu phải ngập 2/3 thùng chứa.

Sai lầm khi dùng lại dầu chiên quá nhiều lần

Dầu chiên có thể tiết kiệm để dùng cho những lần tiếp theo. Tuy nhiên chỉ nên dùng trong ngày và không nên chiên đi chiên lại quá nhiều lần. Ở nhiệt độ cao, dầu trong bếp chiên nhúng dễ bị biến chất khiến món ăn không đảm bảo an toàn. Trong khi chiên, vụn thực phẩm rơi xuống đáy. Nếu không với ra mà chiên tiếp thì dầu nhanh cháy và chuyển màu. Món chiên dễ bị đen và khét mùi.

>>> Xem ngay: 9 mẫu bếp chiên nhúng đơn dùng điện giá chỉ với 950.000 VNĐ

Đừng dùng lại dầu chiên quá nhiều

Sai lầm khi tiết kiệm dầu chiên nhưng không bảo quản đúng cách

Trên mỗi thùng dầu của bếp chiên đều có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiết kiệm dầu cho lần chiên tiếp theo mà quên đậy nắp lại sẽ khiến dầu bị bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập. Điều này dễ xảy ra với quán ăn di động ven đường. Nên nhớ, sau khi chiên nhúng xong hay đậy nắp bếp lại bạn nhé!

Sai lầm khi tiết kiệm dầu bằng cách để nhiệt độ quá thấp

Thực tế cho thấy, dù bạn để nhiệt độ bao nhiêu cũng không ảnh hưởng đến lượng dầu tiêu hao. Nhiều người lo lắng nếu để dầu sôi ở nhiệt độ lớn có thể dẫn đến tình trạng bay hơi và dầu nhanh cạn. Mỗi thực phẩm để chiên nhúng đúng độ cần một mức nhiệt tiêu chuẩn. Khi nhiệt không đủ sẽ dẫn đến tình tráng “chín non”. Tức là đồ chiên được làm chín nhưng không vàng, giòn và ngon như ý.

Nhiệt độ dầu thấp không tiết kiệm dầu chiên như bạn nghĩ

Xem thêm:

Bản thân bếp chiên nhúng đã có chức năng tiết kiệm dầu khi chiên. Bạn hoàn toàn không cần nghĩ đến những cách sai lầm như thế này khiến hiệu quả đi ngược lại mong muốn. Nên nhớ, so với lợi nhuận mà bếp mang lại cho cửa hàng lớn hơn rất nhiều lần so với lượng dầu tiêu hao.

Chúc bạn sẽ biết cách dùng bếp chiên nhúng khoa học hơn!

More in this category: Đừng làm điều này nếu bạn không muốn mất tiền oan để sửa tủ mát 2 cánh » Thắc mắc về hiệu quả làm mát của tủ mát siêu thị 3 cánh kính » Tủ mát siêu thị 4 cánh kính Vinacool tiện dụng như thế nào? » Bạn đã biết cách nhận biết một chiếc tủ bánh ngọt tốt chưa? » Những điều cần biết khi chọn mua máy thái thịt công nghiệp » Chia sẻ của người dùng về lò quay vịt hai chức năng than-gas 850 » Thiết kế thùng dầu của bếp chiên nhúng có gì đặc biệt? » Móc xiên cửa lu quay gà vịt được làm bằng chất liệu gì? » Đánh giá máy thái thịt bò tươi sống Trường Phát » Cách làm món gà nướng ngon bằng lu quay vịt » Sử dụng máy thái thịt gia đình có cần thiết hay không? » Khả năng tiết kiệm thời gian của lò quay vịt bằng gas như thế nào? » Mẹo tiết kiệm thời gian nướng khi dùng lò quay vịt bằng than » Bếp chiên nhúng bằng điện nên sử dụng ở đâu? » Lắp đặt lò quay vịt hai chức năng than- gas 850 như thế nào » Những câu hỏi thường gặp khi đi mua bếp chiên nhúng điện » Lò quay vịt và những điều bạn nên biết » Bếp chiên nhúng đôi dùng điện- Thiết bị hoàn hảo dành cho nhà hàng » Trước Khi Dùng Lu Quay Vịt Bằng Than Cần Kiểm Tra Những Gì? » Đã Đến Lúc Lò Nướng Bánh Mì Không Chỉ Dùng Để Nướng Bánh! » Lò quay vịt có chức năng quay giá treo vịt không? » Gợi Ý Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cho Nhà Hàng, Khách Sạn » Tiện ích khi dùng lò quay vịt bằng kính » Mua lò nướng khoai lang- “đắt nhưng sắt ra miếng” » Lò nướng vịt than hoa có gì khác bếp nướng than ngoài trời? » Bí quyết chiên gà ngon với bếp chiên nhúng » Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào? » Mách bạn dùng lu quay gà vịt bằng than khoa học » Dùng bếp chiên nhúng- thỏa sức chiên không lo bị cháy! » Giá bán lò quay vịt hai chức năng than-gas bao nhiêu tiền? » Vì sao quán ăn nhanh chuộng dùng bếp chiên nhúng điện? » Lò quay vịt giá bao nhiêu tiền có quan trọng? » Ưu nhược điểm của bếp chiên nhúng đôi dùng điện » 5 cách sử dụng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết » Mách bạn cách dùng lò quay vịt tiết kiệm nhiên liệu nhất! » Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất? » Dùng dầu ăn cho bếp chiên nhúng giá rẻ bạn nên biết điều này » Mua bếp chiên nhúng ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? »
Previous Post Bí quyết chiên gà ngon với bếp chiên nhúng
Next Post Lò nướng vịt than hoa có gì khác bếp nướng than ngoài trời?