Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Dùng dầu ăn để chiên rán đồ là điều quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, sử dụng dầu ăn như thế nào để tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe mọi người nhất? Đừng bỏ qua những điều quan trọng dưới đây nếu bạn đang dùng dầu cho bếp chiên nhúng giá rẻ.

Dùng dầu ăn cho bếp chiên nhúng giá rẻ bạn nên biết điều này

Lý do dầu chiên được mọi người ưa chuộng

Ưu điểm của dầu chiên chính là giúp thực phẩm chín và giữ được độ vàng giòn. Chiên rán bằng mỡ động vật thực phẩm dễ ngấm mỡ và ngấy, béo. Sau khi rán món ăn mất đi độ giòn ngon. Đặc biệt, nếu dùng lại mỡ lần thứ hai sẽ khiến cho mỡ bị cháy, đen. Màu của món ăn mất đi hấp dẫn. Dầu ăn là lựa chọn thay thế tốt, vừa tiết kiệm lại an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, dùng dầu phải đúng cách.

Sai lầm nghiệm trọng bạn thường mắc phải khi dùng dầu ăn

Tại các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn, khi chiên đồ chúng ta thường dùng bếp chiên nhúng. Loại bếp này có chế độ tăng chỉnh nhiệt thông minh. Vì muốn tiết kiệm thời gian mà đôi khi chúng ta để ở mức nhiệt cao nhất. Tuy nhiên, nhiệt quá cao không chỉ làm cho thực phẩm cháy mà còn khiến cho các cấu trúc phân tử bên trong bị thay đổi dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như: đái tháo đường, ung thư…

Nhiệt độ cao khiến dầu ăn bị biến chất

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tạihttp://truongphatvn.vn/

Đặc điểm của dầu thực vật là dễ bị oxy hóa trong nhiệt độ cao. Đặc biệt, nếu kết hợp với bếp chiên nhúng giá rẻ chất lượng kém, chất này khi cộng hưởng với phần tử có hại bị thôi ra từ bếp sẽ rất độc.

Lưu ý quan trọng khi dùng dầu ăn cho bếp chiên nhúng giá rẻ

– Chọn những loại dầu ăn thân thiện với sức khỏe con người.
– Khi chiên rán thực phẩm tránh để nhiệt độ quá cao. Chiên đồ xong nên gác rỏ thực phẩm lên thành của bếp chiên để dầu mỡ được ráo sạch.

Hãy chọn dầu ăn thân thiện và chỉnh mức nhiệt hợp lý khi chiên

– Tránh dùng lại dầu ăn quá nhiều lần. Nếu bạn muốn tiết kiệm dầu sau mỗi lần chiên nhúng thì hãy nhớ chỉ dùng trong ngày và từ 1-2 lần. Để đảm bảo vệ sinh cho dầu nên đậy nắp của bếp chiên nhúng lại hoặc bảo quản dầu trong tủ lạnh.
– Sau mỗi lần chiên nên vớt sạch các vụn thực phẩm dưới đáy, tránh cho dầu ăn bị cháy. Khi dầu có hiện tượng đổi màu nên thay thế bằng dầu ăn mới.
– Không dùng dầu đã chiên rán vào việc nấu nướng.

Bạn có thể xem thêm: Mua bếp chiên nhúng ở đâu giá tốt, chất lượng tốt?

Với những chia sẻ trên đây, Trường Phát hy vọng bạn sẽ biết cách làm món chiên ngon miệng và đảm bảo sức khỏe nhất. Đừng quên, lựa chọn một chiếc bếp chiên nhúng chất lượng là yếu hàng đầu để đem đến món ăn thực sự an toàn.

>>> Xem thêm sản phẩm: Bếp chiên nhúng đơn dùng điện giá rẻ

Previous Post Mua bếp chiên nhúng ở đâu giá tốt, chất lượng tốt?
Next Post Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất?