Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Cắn một miếng gà giòn tan lớp ngoài, mềm mại lớp trong, hương thơm quyện hòa cộng thêm chút nước sốt, thật tan chảy vị giác. Bạn có thể làm được món gà chiên hấp dẫn như thế này chỉ với một chiếc bếp chiên nhúng. Cùng vào bếp và thử nghiệm ngay thôi!

Bí quyết chiên gà ngon với bếp chiên nhúng 

Bí quyết chọn gà và tẩm ướp gia vị

Gà chiên muốn ngon thì đừng bỏ cả con vào chiên nhúng. Chỉ cần chọn phần đùi và cánh gà là được. Như vậy việc chiên rất đơn giản mà gà lại nhanh chín. Với thực khác, đùi và cánh là phần ăn ngon nhất, thịt không khô bở, cảm giác được cầm tay để ăn từng miếng thích thú vô cùng.

Gà chiên muốn ngon cần chọn thịt tươi, mới giết mổ. Tránh dùng gà đông lạnh quá lâu, món ăn sẽ giảm chất lượng rất nhiều.

Món gà chiên ngon bao giờ lớp da ngoài cũng cần được phồng và giòn. Thịt bên trong đậm đà gia vị. Bởi vậy, khi tẩm ướp thịt đừng quên dùng bột mỳ, bột năng được đánh đều với trứng gà. Ngoài ra còn có muối, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt, mật ong.

Món gà chiên ngon bao giờ lớp da ngoài cũng cần được phồng và giòn

Lưu ý khi sơ chế và tẩm ướp gà nên rửa sạch để ráo nước, dùng dạo khứa nhẹ lên thịt để gia vị được ngấm nhanh và ngấm đều.

Chiên gà trong bếp chiên nhúng

– Cắm điện cho bếp chiên nhúng. Đổ dầu ngập 2/3 thùng chứa bên trong. Khi nào nhiệt bên trong thùng dầu đạt tiêu chuẩn- tức đèn màu xanh sẽ phát sáng thì hay bắt đầu chiên gà.

– Để thịt gà vào giỏ đựng và đặt trong thùng dầu.

– Nhiệt độ duy trì khi chiên dầu là 160-170 độ.

– Quá trình chiên bằng bếp chiên nhúng nên thường xuyên dùng đũa để lật các mặt của miếng thịt giúp chín nhanh và chín đầu.

Xem thêm:

– Khi nào thấy bề mặt ngoài của thịt gà vàng giòn đủ độ thì nhấc giỏ này lên và gác lên thành.

Dùng bếp chiên nhúng giúp khâu vào bếp trở nên đơn giản hơn

– Để dầu mỡ ráo sạch hãy cho ra đĩa như vậy gà chiên không bị ngấy mỡ.

Dùng bếp chiên nhúng để chiên gà giúp khâu vào bếp trở nên đơn giản hơn. Trong môi trường dầu ngập và nhiệt vừa đủ, gà được làm chín đều, đạt đến độ vàng giòn, đậm hương vị từ trong tới ngoài. Chiên nhúng bằng bếp chiên điện sẽ tiết kiệm thời gian và đảm bảo món gà chiên của bạn ngon như ý, an toàn vệ sinh.

Bếp chiên nhúng loại nhỏ dung tích thùng dầu tối đa là 6L. Mỗi mẻ bạn có thể chiên được số lượng gà lớn. Mở hàng ăn đừng bỏ qua chiếc bếp như thế này. Chắc chắn bạn sẽ làm nên thương hiệu thu hút khách hàng.

Previous Post Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào?
Next Post Đừng tiết kiệm dầu cho bếp chiên nhúng bằng cách này!