Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

“Của bền tại người” là chân lý không bao giờ sai. Cách sử dụng bếp chiên nhúng của bạn như thế nào sẽ cho biết tuổi đời của sản phẩm dài lâu hay ngắn ngủi. Bởi vậy, đừng bỏ qua 5 cách khoa học dưới đây nếu đang sở hữu thiết bị này.

5 cách sử dụng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết

1. Hãy đặt bếp chiên nhúng tại vị trí an toàn, tiện dụng

Lỗi thường gặp khi dùng bếp chiên nhúng là bếp quá tải, bếp rò rỉ điện hoặc có nguy cơ cháy nổ cao. Nguyên nhân đều bắt nguồn từ việc bạn đặt tủ tại vị trí chưa đảm bảo và lắp đặt chưa an toàn.
– Dây cắm điện của bếp chiên nhúng nếu dùng chung nguồn với các thiết bị có công suất lớn như bếp từ, tủ lạnh… có thể dẫn đến tình trạng điện quá tải. Điện nguồn không ổn định cũng khiến cho bếp dễ gặp các sự cố. Tốt nhất nên cắm một ổ điện hoặc Aptomat riêng- đặc biệt đối với dòng bếp chiên nhúng đôi.
– Đặt bếp chiên điện tại vị trí khô ráo sẽ hạn chế tình trang nhiễm nước làm điện bị rò rỉ.
– Đặt bếp chiên tại những nơi rộng rãi để đảm bảo việc sử dụng tiện lợi nhất.

2. Hãy đổ lượng dầu chiên vừa đủ khi dùng bếp chiên nhúng

Dù là bếp chiên nhúng bằng điện hay bằng gas thì khả năng tiết kiệm dầu cũng rất tốt. Nếu ngay từ khi chiên, bạn đồ dầu quá ít thì món chiên sẽ kém ngon. Hãy chắc chắn dầu chiên phải ngập thực phẩm. Trường hợp dầu ít có thể khiến thực phẩm cháy. Ngược lại, dầu quá nhiều lại dẫn đến tình trạng tràn ra ngoài khi nhúng thực phẩm, rất nguy hiểm.

Hãy đổ lượng dầu chiên vừa đủ khi dùng bếp chiên nhúng

3. Hãy chỉnh chế độ nhiệt của bếp chiên nhúng phù hợp với thực phẩm

Nhiệt độ cần thiết để làm chín các loại thực phẩm không giống nhau. Chiên gà cần lượng nhiệt cao hơn so với chiên ngô, khoai. Nhiệt độ của dầu không nên để quá thấp khiến thực phẩm kém vàng giòn. Tuy nhiên, nếu để nhiệt quá cao có thể dẫn đến tình trạng món chiên cháy ngoài nhưng chưa chín trong.

4. Tận dụng dầu chiên đúng cách khi dùng bếp chiên nhúng

Lượng dầu còn lại sau mỗi lần chiên có thể tận dụng cho lần kế tiếp. Để đảm bảo chất lượng dầu an toàn và vệ sinh thì nên đậy kín nắp thùng. Khi dùng lại dầu chiên lần hai hãy loại bỏ hết những vụn cháy đọng lại dưới đáy bếp. Tận dụng dầu chiên phải đúng cách, tránh dùng dầu chiên quá nhiều lần khiến chất dinh dưỡng bị mất đi và không an toàn với sức khỏe.

Tận dụng dầu chiên đúng cách khi dùng bếp chiên nhúng

Bạn có thể xem thêm:

5. Hãy vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Thiết kế bếp chiên nhúng dễ dàng tháo lắp. Hàng ngày bạn nên tháo thùng chứa dầu, nhấc giỏ chiên thực phẩm ra để cọ rửa cho sạch sẽ. Dùng khăn ẩm lau sạch dầu mỡ bắn ngoài thành bếp. Chú ý, khi vệ sinh máy cần rút nguồn điện hoặc đảm bảo đã khóa bình gas. Lau khô bếp trước khi chiên nhúng trở lại.

More in this category: Đừng làm điều này nếu bạn không muốn mất tiền oan để sửa tủ mát 2 cánh » Thắc mắc về hiệu quả làm mát của tủ mát siêu thị 3 cánh kính » Tủ mát siêu thị 4 cánh kính Vinacool tiện dụng như thế nào? » Bạn đã biết cách nhận biết một chiếc tủ bánh ngọt tốt chưa? » Những điều cần biết khi chọn mua máy thái thịt công nghiệp » Chia sẻ của người dùng về lò quay vịt hai chức năng than-gas 850 » Thiết kế thùng dầu của bếp chiên nhúng có gì đặc biệt? » Móc xiên cửa lu quay gà vịt được làm bằng chất liệu gì? » Đánh giá máy thái thịt bò tươi sống Trường Phát » Cách làm món gà nướng ngon bằng lu quay vịt » Sử dụng máy thái thịt gia đình có cần thiết hay không? » Khả năng tiết kiệm thời gian của lò quay vịt bằng gas như thế nào? » Mẹo tiết kiệm thời gian nướng khi dùng lò quay vịt bằng than » Bếp chiên nhúng bằng điện nên sử dụng ở đâu? » Lắp đặt lò quay vịt hai chức năng than- gas 850 như thế nào » Những câu hỏi thường gặp khi đi mua bếp chiên nhúng điện » Lò quay vịt và những điều bạn nên biết » Bếp chiên nhúng đôi dùng điện- Thiết bị hoàn hảo dành cho nhà hàng » Trước Khi Dùng Lu Quay Vịt Bằng Than Cần Kiểm Tra Những Gì? » Đã Đến Lúc Lò Nướng Bánh Mì Không Chỉ Dùng Để Nướng Bánh! » Lò quay vịt có chức năng quay giá treo vịt không? » Gợi Ý Máy Thái Thịt Đông Lạnh Cho Nhà Hàng, Khách Sạn » Tiện ích khi dùng lò quay vịt bằng kính » Mua lò nướng khoai lang- “đắt nhưng sắt ra miếng” » Lò nướng vịt than hoa có gì khác bếp nướng than ngoài trời? » Đừng tiết kiệm dầu cho bếp chiên nhúng bằng cách này! » Bí quyết chiên gà ngon với bếp chiên nhúng » Bếp chiên điện và bếp chiên gas, nên chọn loại nào? » Mách bạn dùng lu quay gà vịt bằng than khoa học » Dùng bếp chiên nhúng- thỏa sức chiên không lo bị cháy! » Giá bán lò quay vịt hai chức năng than-gas bao nhiêu tiền? » Vì sao quán ăn nhanh chuộng dùng bếp chiên nhúng điện? » Lò quay vịt giá bao nhiêu tiền có quan trọng? » Ưu nhược điểm của bếp chiên nhúng đôi dùng điện » Mách bạn cách dùng lò quay vịt tiết kiệm nhiên liệu nhất! » Lò quay vịt nào dùng an toàn nhất? » Dùng dầu ăn cho bếp chiên nhúng giá rẻ bạn nên biết điều này » Mua bếp chiên nhúng ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? »
Previous Post Mách bạn cách dùng lò quay vịt tiết kiệm nhiên liệu nhất!
Next Post Ưu nhược điểm của bếp chiên nhúng đôi dùng điện